Blog

Nhận ngay các bí kíp kinh doanh khách sạn từ 3 - 5 sao mới nhất từ blog ezFolio

4 mẹo đơn giản để thu hút thế hệ Millennials trong kinh doanh khách sạn

Đã bao giờ bạn tự hỏi: Thế hệ Millennials là gì? Tại sao thế hệ này lại được chú ý đến vậy? Làm thế nào để thu hút thế hệ này trong kinh doanh khách sạn?

Tất cả những thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây:

Thế hệ Millennials là gì?

Thế hệ Millennials (hay thế hệ Y) là một khái niệm dùng để chỉ những người sinh từ năm 1980 đến năm 1998. Sở dĩ thế hệ này dành được nhiều sự chú ý đến vậy là do họ lớn lên trong thời đại bùng nổ các phương tiện truyền thông xã hội như: mạng xã hội, blog… Đồng thời, họ cũng là đối tượng tiêu dùng chủ yếu trong hiện tại và tương lai. Theo ước tính, hiện nay, khoảng 35% dân số Việt Nam thuộc nhóm này.

Theo một báo cáo của FutureCast, mỗi năm, thế hệ Millennials chi tiêu hơn 200 tỷ đô la cho du lịch. Con số này được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng bởi hầu hết vẫn chưa đạt mức thu nhập cao nhất, khiến họ trở thành một phân khúc khách hàng hấp dẫn mà khách sạn nào cũng muốn thu hút.

Không giống như những thế hệ trước, Millennials có sở thích rất rõ ràng khi đi du lịch. Theo báo cáo của FutureCast, 72% người được hỏi cho biết họ ưu tiên những trải nghiệm hơn là những sản phẩm vật chất xa xỉ, và đánh giá cao một trải nghiệm tuyệt vời gấp 3 lần so với mức giá hời. Đây là nền tảng của Kinh tế Trải nghiệm – nơi các doanh nghiệp phải tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng.

Thu hút thế hệ Millennials trong kinh doanh khách sạn

Do đó, thay vì tập trung vào những chiếc giường thoải mái, tiện nghi hiện đại… khách sạn có thể thu hút du khách Millennials tốt hơn bằng cách gợi lên những trải nghiệm du lịch độc đáo mà khách sạn mang lại.

4 mẹo giúp thu hút thế hệ Millennials trong kinh doanh khách sạn

1. Chia sẻ bài post của những khách hàng cũ để gợi lên những trải nghiệm cá nhân

Hãy tương tác với những bài post của khách hàng cũ về trải nghiệm của họ tại khách sạn bằng cách nhấn like, bình luân và chia sẻ với những người theo dõi trên Fanpage của khách sạn. Chiến lược này sẽ giúp gia tăng lượt đặt phòng bởi 86% du khách Millennials lấy cảm hứng “xách balo lên và đi” từ những bài post trực tuyến, theo một báo cáo của FutureCast.

2. Làm nổi bật những video trải nghiệm chứ không chỉ là hình ảnh

Nếu khách sạn của bạn tổ chức một bữa tiệc tuyệt vời tại hồ bơi hoặc các sự kiện địa phương, việc chia sẻ những video đó trên các trang mạng xã hội sẽ truyền cảm hứng cho khách hàng tiềm năng hơn là một vài bức ảnh về hồ bơi. Hãy sử dụng loại nội dung này trên tất cả các kênh mạng xã hội. Đây là một cách hiệu quả để giới thiệu những trải nghiệm độc đáo tại khách sạn của bạn.

3. Chia sẻ những nội dung giá trị

Bằng cách chia sẻ những nội dung giá trị, ví dụ như thông tin về những điểm đến hấp dẫn tại địa phương (không phải thông tin bán hàng), khách sạn sẽ trở thành một nguồn tài nguyên quý giá trong mắt những khách hàng tiềm năng. Và đến khi họ đặt phòng, nhiều khả năng họ sẽ lựa chọn khách sạn (thương hiệu) mà họ đã quen thuộc và tin tưởng.

Ngoài ra, những nội dung có giá trị thường sẽ được khách hàng chia sẻ nhiều hơn trên các tài khoản mạng xã hội với bạn bè hoặc những người theo dõi họ. Điều này sẽ giúp khách sạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

4. Đăng ký bán phòng trên các kênh OTA hướng đến đối tượng Millennials

Hiện nay có hàng trăm kênh OTA trên thị trường, và một vài trong số đó được tối ưu để nhắm tới đối tượng Millennials. Bằng cách đăng ký bán phòng trên những kênh này, khách sạn sẽ có cơ hội tốt hơn để tiếp cận đối tượng khách hàng này.

Trên đây là những mẹo giúp khách sạn của bạn thu hút đối tượng khách hàng Millennials. Tuy nhiên, trong kinh doanh khách sạn, thu hút khách hàng chỉ là bước đầu tiên. Điều quan trọng là bạn cần phải khiến họ hài lòng trong quá trình lưu trú tại khách sạn. Nếu không, họ sẽ dễ dàng đăng những đánh giá tiêu cực về khách sạn lên những website đánh giá về du lịch. Điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh và công việc kinh doanh của khách sạn.

Chắc bạn cũng biết thế hệ Millennials vốn lớn lên trong thời đại công nghệ nên đòi hỏi của họ rất cao. Nếu khách sạn của bạn không chú trọng đầu tư vào công nghệ thì rất khó đáp ứng được nhu cầu của họ.

Và một trong những điều khiến du khách Millennials cảm thấy khó chịu nhất là thủ tục check-in, check-out… chậm chạp. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần đầu tư một phần mềm quản lý khách sạn. Với tính năng quản lý lễ tân, phần mềm sẽ giúp nhân viên thực hiện thao tác check-in, check-out… nhanh chóng và chính xác hơn, mang lại sự hài lòng cho khách hàng, đồng thời nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của khách sạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm như vậy, hãy dùng thử ezFolio – phần mềm quản lý khách sạn 3-5 sao, được tin dùng bởi 1.000+ khách sạn trên 5+ quốc gia Đông Nam Á. Bên cạnh tính năng quản lý lễ tân, ezFolio còn tích hợp nhiều tính năng hữu ích khác như: quản lý buồng phòng, quản lý thu ngân, quản lý kênh phân phối, quản lý nhà hàng, quản lý báo cáo… giúp việc quản lý và kinh doanh khách sạn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Một phần mềm quản lý chất lượng là chìa khóa để kinh doanh khách sạn thành công!

dùng thử miễn phí

Các bài viết liên quan

Nhận ngay các bí quyết kinh doanh khách sạn từ 3 - 5 sao từ Blog ezFolio

Tại sao ezFolio được tin dùng bởi 2000+ Khách sạn trên 5+ Quốc gia Đông Nam Á ?