Blog

Nhận ngay các bí kíp kinh doanh khách sạn từ 3 - 5 sao mới nhất từ blog ezFolio

Bí quyết tăng doanh thu khách sạn nhanh chóng với các chính sách về giá

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi mà một khách sạn có quy mô nhỏ nhưng cũng có doanh thu hàng ngày từ 5-10 triệu , thậm chí là nhiều hơn như vậy. Bạn có thắc mắc tại sao họ lại có doanh thu như vậy? Hãy cùng xem xét các thủ thuật của các nhà quản lý khách sạn mini về giá phòng để tăng doanh thu với ezFolio nhé.
Thuê theo giờ: Doanh số tăng 47% so với khách sạn không có thuê theo giờ
Việc bỏ qua thuê theo giờ là một sai lầm lớn khiến khách sạn thất thu lớn. Hoặc có những khách sạn họ không để bảng thuê theo giờ khiến khách hàng sẽ rất ngại nếu muốn thuê theo giờ nhưng khách sạn bạn lại không đề bảng dù có chính sách đó, họ sẽ chọn phương án chắc chắn là vào khách sạn có thuê theo giờ.

Giá theo ngày: Bạn sẽ không thể mặc cả về giá thuê theo ngày vì đó là quy định của khách sạn sẽ tăng 11% doanh thu so với việc có thể thỏa thuận về giá phòng theo ngày.
Tất nhiên rằng với những khách sạn có sự mặc cả về giá thể hiện sự không chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, bạn sẽ thấy sao khi mà bạn đang chờ được trả phòng thì có vị khách vấn kì kèo về giá phòng với nhân viên khách sạn. Và quan trọng hơn việc mặc cả về giá phòng là kẽ hở cho nhân viên trong khách sạn gian lận về doanh thu. Tâm lý muốn tìm cách gian lận của nhân viên khiến thái độ phục vụ của họ không được tốt, hòa nhã, lịch sự mà trở nên cộc cằn, thô lỗ, thiếu chuyên nghiệp và dần dần khách sạn sẽ mất khách cho đánh mất hình ảnh của mình trong mắt khách hàng.
Quá giờ / hoặc trước 12h: Khách sạn có chính sách giá linh động doanh thu tăng 7,2 % so với khách sạn chính sách cứng ngắt
Hiển nhiên bản năng không ai trong chúng ta lẫn khách hàng hài lòng khi phải thanh toán phần mà mình không dùng đến. Vì thế các khách sạn có chính sách giá linh động trong trường hợp này vẫn chiếm ưu thế hơn khách sạn có chính sách giá quá cứng ngắt. Cụ thể bạn nên qui định quá giờ trả phòng dưới 1h nên miễn phí hoặc cộng thêm không quá 10% giá phòng. Và nên qui định cụ thể ít nhất 6h không quá 50% giá phòng. . Và nếu không muốn mất khách do nhân viên khách sạn gian lận bạn nên để bảng quy định rõ ràng nơi mà khách hàng có thể quan sát được.
lone
Tăng / giảm giá vào thời điểm phù hợp:
– Khi nào tăng giá: Khi khách sạn quá đông so với mức phục vụ của khách sạn chi phí tăng cao đáng kể và ít cạnh tranh -> Thay đổi phân khúc thị trường cao hơn (Đi kèm nâng cấp khách sạn)
Thật tình thì rất ít cơ hội để bạn tăng giá. Hầu hết khách sạn bây giờ tăng giá theo xu hướng lạm phát mà không hề đếm xỉa đến qui luật cung cầu. Bạn phải bảo đảm 1 điều là việc tăng giá doanh thu tăng dư (nhờ tăng giá) phải lớn hơn ít nhất 20% thất thu do mất khách.
– Khi nào giảm giá: Cung vượt cầu lớn (Vắng khách) -> Cạnh tranh -> Giữ chân khách hàng hoặc tạo khách hàng thân thuộc -> Thay đổi phân khúc thị trường.
Bạn nên có chính sách giảm giá nếu công xuất phòng dưới 50%. Hãy cân nhắc chính sách giá của các đối thủ xung quanh.
Trong cả hai trường hợp trên việc tăng giảm giá phụ thuộc vào định hướng phân khúc thị trường của bạn. Ví dụ bạn muốn tập trung vào khách theo giờ. Bạn có thể tăng giá theo ngày hoặc giảm giá theo giờ. Việc này mục đích để hạn chế khách theo ngày và thu hút thêm khách theo giờ và ngược lại. Bạn phải theo dõi và cân đối cho phụ hợp với mục tiêu của bạn. Ngay cả chính sách giá theo giờ / ngày bạn cũng cần có 1 chiến lược cụ thể.
Ngoài ra, khách sạn bạn có thể tăng công suất bán phòng 22%-35% (kể cả vào mùa du lịch thấp điểm) nhờ phần mềm quản lí khạch sạn của ezFolio.

ezFolio – Phần mềm quản lý khách sạn từ 3*-5*

Các bài viết liên quan

Nhận ngay các bí quyết kinh doanh khách sạn từ 3 - 5 sao từ Blog ezFolio

Tại sao ezFolio được tin dùng bởi 2000+ Khách sạn trên 5+ Quốc gia Đông Nam Á ?